Latest Inspired

จับตา Melbourne สนามประลองล่าสุดของบรรดาสตาร์ทอัพ

จัยตาดูไว้ เมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรเลีย นี่แหละที่เป็นเมืองใหม่แห่งปี 2017 ที่บรรดานักลงทุนและ Tech Startup ทั้งหลาย อยากเข้ามาบุกเบิกในปีนี้

Read more

ตำแหน่งแบบนี้ก็มีด้วย Wellness Manager

แบรนด์ใหญ่ๆ  ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ถึงกับเลือกบรรจุตำแหน่งงานอย่าง  Wellness Manager ลงไปในองค์กร เพื่อสนับสนุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพขององค์กรกันเลยทีเดียว

Read more

ศาสตร์การขายของแบบ ‘ด้ามมีดโกนและใบมีดโกน’

มีดโกนหนวด เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปริ๊นเตอร์  ไปจนถึงเครื่องชงกาแฟ คุณคิดว่า 4 สิ่งนี้มีอะไรที่เหมือนกัน? เฉลยก็ได้ แม้จะอยู่ในตลาดที่แตกต่างกัน แต่ 4 สิ่งนี้คือธุรกิจที่เพิ่มผลกำไรด้วยสินค้าที่ใช้แล้วหมดไปไงล่ะ

Read more

ถอดรหัสแนวคิด Sugar & Spice Club
ในวันที่เชื่อมแบรนด์ยักษ์เข้าถึงลูกค้าด้วยงานคราฟต์

Sugar & Spice Club คือกลุ่มคนจัดงานอีเวนต์เวิร์กช็อปที่มาจากเพื่อนสนิทหลากหลายสาขาในวงการนิตยสาร นักเขียน ช่างภาพ กราฟิกดีไซเนอร์   มารวมตัวกันเพียงเพราะ  “วันหยุดอยากออกมาเจอกัน”

Read more

แอบส่องนวัตกรรมหุ่นยนต์รถเข็น เมื่อโลกของระบบโรงงานกำลังจะเปลี่ยนไป

AI มาอีกแล้ว รถเข็นจิ๋วแต่แจ๋วของ Canvas Technologies ตัวนี้สามารถทำงานได้ด้วยตัวเองเพื่อใช้ทดแทนโครงสร้างพื้นฐานของทางโรงงาน ด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่ช่วยกำหนดเส้นทางในการทำงานได้อย่างเป็นระบบ สามารถนำไปใช้ได้กับระบบส่งเอกสารในออฟฟิศ การจัดการสต็อกสินค้า ไปจนถึงระบบอุตสาหกรรม

Read more

เมื่อ Google ฝึกอบรมผู้จัดการหน้าใหม่ นี่คือนิสัยที่ผู้นำต้องมี (ตอน 2 )

มาดูกันต่ออีก 3 คุณสมบัติที่ Google ต้องฝึกอบรม เพื่อให้ได้บุคลากรที่มีคุณภาพ

Read more

เมื่อคุณเข้าอกเข้าใจผู้อื่น…อะไรบนโลกใบนี้ก็ง่ายขึ้น

หนึ่งในคุณสมบัติของคนประสบความสำเร็จ และบรรดาผู้นำทั้งหลายคือ การเป็นผู้ฟังที่ดีและเป็นผู้ที่เข้าอกเข้าใจผู้อื่น เอาล่ะ! มาลองฝึก "เข้าใจผู้อื่น" ด้วย 3 เทคนิคเหล่านี้กัน

Read more

VR มาแน่!
แล้วบรรดาแบรนด์เขาปรับตัวบนโลกออนไลน์อย่างไร

การศึกษาล่าสุดพบว่าผู้คนมีโอกาสที่จะซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่ใช้ VR มากขึ้น ซึ่งหลายๆ แบรนด์ก็หันมาใช้ VR เพื่อสร้างความสนใจให้กับข่าวผ่านการตลาดบนโซเชียลมีเดีย และนี่คือตัวอย่างแบรนด์ที่ปรับตัวบนโลกออนไลน์โดยนำ VR เข้ามาใช้ในการทำตลาด

Read more

เทคนิคการเงินจากแม่โนบิตะ

เคยสังเกตวิธีบริหารเงินของแม่โนบิตะไหม เวลาที่เงินเดือนของพ่อออก พ่อก็จะเอามาให้แม่ แล้วแม่โนบิตะก็จะแบ่งเงินเป็นซองๆ  วิธีแบบนี้เป็นที่นิยมมากของเม่บ้านญี่ปุ่น เรียกว่า  “ Envelope Money System”  

Read more

LAF Hotel โรงแรมแคปซูล และการเบ่งบานของซอยราชครู

กลุ่มคนรุ่นใหม่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ตัดสินใจรีโนเวทตึกแถวเก่าต้นซอยราชครูให้เป็นโรงแรมแคปซูล ตามแนวคิดมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นที่เลิกงานดึก  เริ่มงานเช้าตรู่  และต้องการประหยัดเวลาการเดินทางโดยเลือกพักตามโรงแรมแคปซูล

Read more

เมื่อ Google ฝึกอบรมผู้จัดการหน้าใหม่
นี่คือนิสัยที่ผู้นำต้องมี (ตอน 1)

โปรเจ็กต์ Oxygen เป็นโปรเจ็กต์สำรวจและวิจัยถึงคุณสมบัติและทักษะสำคัญของการเป็นผู้จัดการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการพัฒนาผู้จัดการหน้าใหม่ของ Google ท่ามกลางการสำรวจข้อมูลกว่า 10,000 ฉบับ Google ได้สำรวจและสรุปบทวิเคราะห์มาว่าระดับผู้นำหรือผู้จัดการนั้นล้วนมีคุณสมบัติที่เชื่อมโยงกัน

Read more

ร้านค้าสุดแนวที่ไม่ปล่อยให้มีขยะเหลือทิ้ง
ไม่ห่อแพ็กเกจ และไม่ใช้ถุงพลาสติก (อีกด้วย)

เปิดโลกแห่งไอเดียในครั้งนี้พาทุกคนไปรู้จัก...ร้านค้าสุดแนวที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี   Original Unverpackt (Original Unpackaged) ที่จะไม่ปล่อยให้มีขยะเหลือทิ้ง ไม่ห่อแพ็กเกจ และไม่ใช้ถุงพลาสติก (อีกด้วย)

Read more