Latest Inspired

สิ่งที่เหมือนกันระหว่างการจดไดอารี่ และการจดบัญชีรายรับรายจ่าย

สิ่งที่เหมือนกันระหว่างการจดไดอารี่และการจดบัญชีรายรับรายจ่าย คนสำเร็จเขาทำกันสิ่งนี้กันนะ

Read more

12  สิงหาคม 2561
วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

12  สิงหาคม 2561  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9   86 พรรษา ขอพระองค์ทรงพระเจริญ มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน

Read more

มองให้เป็น เห็นโอกาส
ตลาดสูงวัย Baby Boomer ขยายตัวสูง

หากกำลังมองหาลู่ทางทางธุรกิจ SME สินค้าและบริการเพื่อผู้สูงอายุเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะตอนนี้ตลาดสูงวัย รุ่น Baby Boomer กำลังขยายตัวสูง มีธุรกิจประเภทใดน่าจะไปได้ดีบ้าง ไปดูกัน

Read more

Hesokuri เทคนิคการเก็บเงินอย่างลับๆ ของแม่บ้านซามูไร

Hesokuri เทคนิคซ่อนเงินเก็บจากเมียซามูไร จงค่อยๆ ออมเงินทีละเล็กทีละน้อย และแบ่งเงินเก็บจนลืมไปเลย  กลายมาเป็นเทคนิคที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินอยู่ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

Read more

เวลาอยากได้อะไร คุณ… ตัดสินใจปุ๊บหรืออดทนรออีกนิด
สิ่งนี้… บอกเส้นทางเศรษฐีในชีวิตคุณ

หลายครั้งเรามักจะตกหลุมพรางครั้งใหญ่กับสิ่งยั่วใจที่ปรากฏตรงหน้า โดยลืมว่าความจำเป็น ดังนั้น การ 'อดทนรอคอย' อีกนิด ก่อนตัดสินใจซื้อ จึงเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเก็บเงิน และความสำเร็จในทุกๆ เรื่องของชีวิต

Read more

เปลี่ยนพฤติกรรมยามเช้า เปลี่ยนชีวิต

ในเวลาหนึ่งวันเรามักจะวัดผลความสำเร็จและชีวิตที่มีประสิทธิผลได้ในช่วงเวลาออกสตาร์ทของแต่ละวันนี่ล่ะ มาสำรวจตัวเองสักนิด 7 นาทีแรกของวัน คุณพร้อมจะเปลี่ยนพฤติกรรมยามเช้าของตัวเอง เพื่อเปลี่ยนชีวิตหรือยัง

Read more

สิ่งดีๆ ที่เราจะได้เจอ
เมื่อเทรนด์ Smart Hospital กำลังขับเคลื่อนสู่เมืองไทย

ประเทศไทยมีโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่งที่กำลังตื่นตัวและประกาศจุดยืนว่าได้ก้าวเข้าสู่การเป็น Smart Hospital อย่างเต็มตัว และนี่คือสิ่งที่เราจะได้เจอในอนาคตอันใกล้นี้...เมื่อเราไปใช้บริการที่โรงพยาบาลชั้นนำ

Read more

4 บทเรียนน่ารู้จากฟุตบอลโลก 2018

ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วสำหรับฟุตบอลโลก 2018  มีทั้งเรื่องน่าดีใจ  เรื่องน่าทึ่ง   เรื่องน่าผิดหวัง รวมถึงเรื่องเกินคาดฝัน  แล้วเราได้เรียนรู้อะไรบ้างจากมหกรรมลูกหนังระดับโลกในครั้งนี้ ลองตามไปดู 4 บทเรียนที่ควรค่าแก่การเรียนรู้ไปพร้อมกัน

Read more

เมื่อทายาทรุ่นที่สอง คือของมันต้องมี ในยุคธุรกิจพ.ศ. นี้

หลายธุรกิจเกิดขึ้นและมีช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ เมื่อยืนระยะได้ที่ บางธุรกิจก็ต้องดับไปเพราะไม่มีทายาทสานต่อในรุ่นลูกรุ่นหลาน ซึ่งแนวทางของการสานต่อธุรกิจจากรุ่นบุกเบิก สู่รุ่นลูก และรุ่นหลาน มีหัวใจสำคัญอยู่ 3 ข้อง่ายๆ

Read more

“โครเอเชีย” ทีมเล็กๆ ที่มาไกล
ไม่ใช่แค่ม้ามืด แต่คือการวางแผนและเติบโต

สำหรับทีมฟุตบอลฉายา "ตาหมากรุก" กับการก้าวมาไกลถึงตำแหน่งรองแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 บางคนว่านี่คือทีมม้ามืดจากยุโรป แต่เอาเข้าจริงมันมาจากการวางแผนอย่างเป็นระบบถึง 20 ปี และผลลัพธ์ในวันนี้คือการเติบโตที่สุกงอมแล้ว ตามไปดู 3 เคล็ดลับความสำเร็จ สูตรเด็ด “โครเอเชีย”

Read more

3 แนวคิดจาก US Navy SEAL ที่ใช้ได้ดีกับชีวิตผู้ประกอบการ

แม้จะไม่เหมือนกัน แต่รู้ไหมว่าหัวใจของการเป็น US Navy SEAL และวิถีชีวิตผู้ประกอบการล้วนมีสิ่งที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือ จงทำงานเป็นทีม อยู่กับความท้าทาย เรียนรู้จากความผิดพลาด ต้องพร้อมอยู่เสมอ และลงมือทำ

Read more

5 สิ่งไม่ธรรมดาที่ทำให้เชื่อว่า ‘อีลอน มัสก์’ คือไอรอนแมนแห่งโลกชีวิตจริง

เพราะคนไม่ธรรมดา ย่อมมีชีวิตแบบไม่ธรรมดา และท่ามกลางชีวิตอันน่าทึ่ง  เราจะพาคุณไปสำรวจ ชีวิตไม่ธรรมดาของชายคนนี้ อีลอน มัสก์ ผู้ชายที่เรารู้จักเขามานานในฐานะ นักธุรกิจ นักประดิษฐ์ บุรุษแถวหน้าแห่งวงการอวกาศ เทคโนโลยี วิศวกรรม ก่อนที่คนไทยจะมาได้ยินชื่อบ่อยๆ อีกครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

Read more