Latest Inspired

สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องลองสิ่งนี้…

คิดจะสำเร็จในงาน แต่ไม่คิดเรื่องดูแลตัวเอง แล้วคุณจะเอาเรี่ยวแรงที่ไหนมาสู้งานหนักเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ  ที่ผ่านมาคำว่า  ‘งานติดพัน’ อาจทำให้คุณลืมสิ่งสำคัญบางอย่าง เอาล่ะ! ได้เวลาพัก หันมาสนใจสุขภาพด้วยแอปฝึกนิสัยเหล่านี้กัน

Read more

อินเดียเสือตัวใหญ่ในศตวรรษที่ 21

อินเดียกำลังมีแผนที่จะกลับมาเป็นผู้นำโลกอีกครั้ง หลังจากเพิ่งได้ประธานาธิบดีคนใหม่  “ราม ณัฐ โกวินทร์”  ซึ่งเป็นที่จับตามองของคนทั้งอินเดียและประชาคมโลก เพราะเขามาจากวรรณะจัณฑาลที่เป็นชนชั้นที่ต่ำสุดของประเทศนี้นั่นเอง โดยมีเป้าหมายทั้งในทางเศรษฐกิจ สังคม และระดับโลก

Read more

7 คำวิเศษจากโดราเอมอน
(เจ๋งกว่าของวิเศษในกระเป๋าอีกนะ)

อีกหนึ่งโค้ชชิ่งที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก และลืมนึกถึงเขาไปอย่างง่ายดาย นั่นก็คือเจ้าแมวอ้วนกลม “โดราเอมอน”  พี่เลี้ยงของต้นฉบับ Loser – อย่างโนบิต และนี่คือ 7 "คำวิเศษ" ที่เป็นมากกว่า "ของวิเศษ" ของโดราเอมอน

Read more

เช็กลิสต์สักนิด ถ้าคุณคิดจะเป็นชาว Digital Nomad

Digital Nomads หรือชนเผ่าเร่ร่อนยุคดิจิทัล ที่หมายถึงการทำงานโดยย้ายที่ไปเรื่อยๆ โดยไม่มีกำหนดเวลาและสถานที่แน่นอน มาลองเช็กลิสต์สิว่าอะไรคือคุณสมบัติเฉพาะตัวของเหล่าดิจิทอลนอแมด ที่ทำให้เขาเติบโตและทำงานอยู่ได้

Read more

3 ออฟฟิศดีไซน์ล้ำ
เห็นแล้วอยากนั่งทำงาน รับรองไหลลื่น

เพราะ “ที่ทำงาน” ควรเป็นมากกว่า “สถานที่ทำงาน” มาดูกันสิว่า บรรดาแบรนด์สร้างสรรค์ทั่วโลก เขาสร้างบรรยากาศให้คนทำงานปล่อยแสงในตัวเองกันมากแค่ไหน

Read more

คิดอย่างเศรษฐี: (ตอน 2 )
สำรวจความต่างทางความคิด ทัศนคติ และการลงมือทำ

ตัวทำนายอนาคตด้านการเงินที่ดีคือความคิด ทัศนคติ และการลงมือทำของตัวเรา มาสำรวจดูสิว่า ระหว่างสมองยาจกและสมองเศรษฐี พวกเขาคิด-เห็น-เป็น-อยู่-คือ แตกต่างกันอย่างไร

Read more

คิดอย่างเศรษฐี : ตอน 1
ทำอย่างไรให้รวย แม้ตอนนี้จะยังมีน้อย (ไปนิด)

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมบางคนถึงได้ร่ำรวย ในขณะที่บางคนอาจยังเดินไปไม่ถึงคำนั้น โชคชะตา ชาติตระกูล หรืออยู่ในประเทศที่ดีมีความอุดมสมบูรณ์ แต่เอาเข้าจริงแล้วความแตกต่างระหว่าง รวย กับ จน นั้นต่างกันแค่สิ่งเดียวเท่านั้น นั่นคือ ‘ทัศนคติ’

Read more

กฎเหล็ก startup กับ Paul Graham

Paul Graham เป็นนักลงทุนในกลุ่มธุรกิจ Startup อันโด่งดัง และก็ได้กลั่นกรองประสบการณ์ของตัวเขาเองกับเหล่า Startup ออกมาเป็น "13 กฎเหล็ก Startup" เพื่อให้เหล่าคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ เป็นคำแนะนำเพื่อช่วยลดเวลาผิดพลาดและเพิ่มความเร็วในการประสบความสำเร็จให้กับ Startup ของคุณ

Read more

จุดเริ่มต้นของไฮแบรนด์ที่พลิกวิกฤติสู่แบรนด์ดังก้องโลก

ย้อนกลับไปในปี 1898 Paul Morszeck ผู้ก่อตั้ง ได้นำวิกฤติที่เผชิญปรับเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้น จนปัจจุบัน RIMOWA แบรนด์กระเป๋าเดินทางคาแร็กเตอร์ไฮเอนด์จากเยอรมนีจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ LVMH กรุ๊ปเรียบร้อยแล้ว

Read more

เผยกิจวัตรประจำวันสู่ความสำเร็จ จาก 8 CEO

ความสำเร็จมักมาจากการรักษาวินัยและกิจวัตรการทำงานให้มีประสิทธิภาพคงที่ แต่ปัญหาคือคนส่วนมากไม่รู้ว่าควรสร้างกิจวัตรแบบไหนขึ้นมา และถึงจะรู้ ก็อาจไม่มีวินัยพอที่จะทำให้ต่อเนื่องได้ ถ้าอย่างนั้นลองแอบส่องกิจวัตรของ CEO ทั้ง 8 คนนี้เป็นต้นแบบเพื่อใช้เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองดูนะ

Read more

คิดจะเป็นเจ้าของธุรกิจ ร่างกายต้องฟิต เพราะใช้พลัง

ความฟิตก็เป็นคุณสมบัติสำคัญของเหล่าบรรดาเจ้าของธุรกิจนะ ลองคิดดูสิว่าถ้าใจคุณพร้อมลุย แต่กายคุณสั่งไม่ไป ร่างกายไม่กระฉับกระเฉงจะเป็นอย่างไร มาลองเช็กความฟิตด้วยเช็กลิสต์นิสัย 6 ข้อกันเสียหน่อยว่ามีคุณสมบัติเหล่านี้หรือไม่

Read more

Public Garden ตลาดนัดไม่ธรรมดา
ในยุคเศรษฐกิจความคิดสร้างสรรค์ของสิงคโปร์

ตลาดนัดพับลิก การ์เดน นับเป็นตลาดนัดทำมือคุณภาพบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างสิงคโปร์ ที่รวบรวมเหล่าคราฟต์ และเมกเกอร์ทั่วทั้ง AEC เอาไว้ด้วยกัน มาร่วมถอดบทเรียนว่าทำไม "Public Garden" ถึงมีเสน่ห์และกลายเป็นเครือข่ายเศรษฐกิจสร้างสรรค์

Read more