Latest Inspired

คุมความเครียดได้ก็ชนะแล้ว
งั้นลองใช้วิธีเดียวกันกับนักเบสบอลในเมเจอร์ลีกดูสิ

มีบางงานต้องเผชิญความกดดันหนักพอกับนักเบสบอลอาชีพในเมเจอร์ลีก ถ้าคุมความเครียดได้ ลองใช้เทคนิคจากเหล่าผู้ฝึกสอนดูสิ เพื่อที่จะช่วยให้เส้นทางอาชีพของคุณมีทั้งความเฉียบคมและความสุข

Read more

“การลงทุน…จะทำให้บั้นปลายชีวิตของเราดีได้”
ผศ. ดร. ศุภวัฒน์ สุภัควงศ์

My Way My Investment EP.8 พาไปทำความรู้จักกับอาชีพครูหรืออาจารย์ ซึ่งต่างก็รู้กันดีว่ารายได้อาจไม่สูงมากนัก และหลายคนมองว่าเป็นอุปสรรคของการเริ่มลงทุน ลองไปหาคำตอบที่แท้จริงเกี่ยวกับการลงทุนจากอาจารย์นาย - ผศ.ดร.ศุภวัฒน์ สุภัควงศ์ ได้เลย

Read more

รู้จักตัวเอง รู้จักลูกค้า รู้จักเงินในกระเป๋า
3 เรื่องต้องรู้สักนิด ก่อนคิดจะทำธุรกิจให้ปัง

รู้จักตัวเอง รู้จักลูกค้า รู้จักเงินในกระเป๋า นี่คือ 3 เรื่องที่เจ้าของกิจการตำเป็นต้องรู้ไว้สักนิด ก่อนคิดจะทำธุรกิจให้ปัง

Read more

“อาชีพ Full Time Trader เหมือนชิล แต่ก็ต้องเทรดแล้วได้ตังค์”
โค้ชเต้ พรหมพงษ์ แสงขำ

My Way My Investment   EP.7    กับอาชีพ Full Time Trader  ที่ถูกมองเป็นงานสบายๆ ชิลๆ  แต่แท้จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่?  มาเริ่มทำความรู้จักอาชีพนี้ให้มากขึ้น และนำข้อคิด เทคนิคดีๆ จากการลงทุนของ  โค้ชเต้ -  พรหมพงษ์ แสงขำ ไปใช้กันดีกว่า

Read more

อยากให้ลูกน้องทำงานหนักขึ้นใช่ไหม?
…บอกเงินเดือนหัวหน้าให้รู้สิ

ลูกจ้างทำงานหนักขึ้นเมื่อค้นพบว่า เงินเดือนของหัวหน้า สูงกว่าที่พวกเขาคาดไว้ นี่คือสิ่งที่งานวิจัยชิ้นใหม่พบ !!!  

Read more

มาดูหน้าตาแอปฯ ที่มี UI ดีเด่นประจำปี 2018 กัน

นักออกแบบ UI  (User Interface) เป็นหนึ่งอาชีพที่มาแรงแห่งยุค ซึ่ง Mock Plus ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ UX (User Experience) และ UI (User Interface) ที่มีลูกค้าระดับตัวแม่แห่งทุกวงการ ก็ได้ลองจัดอันดับ 10 โมบายล์แอปฯ ที่มี Interface สุดว้าวและสร้างแรงบันดาลใจแห่งปี

Read more

“ลงทุนตามเขา ทำเราเจ็บหนัก”
วรวุฒิ พวงมาลัย

My Way My Investment ลงทุนหลากหลายสไตล์…รวยได้ทุกสายอาชีพ NO. 6 จะพาไปรู้จักกับอาชีพ "Graphic Designer" ขั้วสายอาร์ตที่ดูเหมือนจะอยู่คนละฝั่งกับการลงทุน แต่ ป๊อป - วรวุฒิ พวงมาลัย กลับเฉลยว่าจริงๆ แล้วมีกระบวนการคิดคล้ายกันที่นำมาปรับใช้ได้อย่างลงตัว

Read more

ดูยุ่งตลอดเวลา ไม่ได้แปลว่าจะสำเร็จมากกว่าคนที่ใช้เวลาพักคิด

เรามักชอบที่จะถูกคนอื่นมองว่ายุ่ง มากกว่าเห็นว่าเราไม่ทำอะไรเลย  แต่ต้องระวังว่าความต้องการที่จะดูแอ็กทีฟตลอดเวลานั้นจะขัดขวางสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือ “การเรียนรู้”

Read more

“อย่ามีชีวิตอยู่เพื่อ KPI” – แดเนียล จาง
ลมใต้ปีกของอาลีบาบา

ถ้า แจ็ก หม่า คือครูภาษาอังกฤษผู้พลิกโลกธุรกิจ แดเนียล จางก็คือ นักบัญชีผู้สนับสนุนการพลิกโลกครั้งนี้ และนี่คือคมความคิดจาก แดเนียล จาง ลมใต้ปีกของอาลีบาบา ในวันที่ต้องรับไม้ผลัดในฐานะประธานต่อไป

Read more

ของฝากนักกอล์ฟ :
มาเป็นคนคุณภาพ ด้วยแนวทางแบบฉบับนักกอล์ฟกันเถอะ

แนวคิดแบบของฝากนักกอล์ฟ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งเรื่องงาน เรื่องชีวิตส่วนตัว เรื่องธุรกิจ

Read more

InsKru เว็บไซต์สำหรับครูยุค 4.0
ที่อยากมีไอเดียใหม่ๆ ว้าวๆ ในการสอน

รู้จัก InsKru สตาร์ทอัพด้านการศึกษา มีแพลตฟอร์มเป็นเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ให้เหล่าคุณครูจากทั่วประเทศได้มีโอกาสแบ่งปันเทคนิคหรือไอเดียต่างๆ ในการสอนที่น่าสนใจซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีจากนักเรียนให้แก่กัน

Read more

รู้ใจชาวเจนซี GEN Z ทำธุรกิจกับคนวัยนี้ คิดดีๆ นะ

ในฐานะผู้ประกอบการ ต่อจากนี้คนที่คุณกำลังจะพูดด้วยในอีก 5-10 ปี คือคน ‘เจนซี’ Generation Z จึงมีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ที่หยิบมาบอกคุณว่า คิดจะรู้ใจคนวัยเจนซี คุณรู้จักเขาดีแล้วหรือยัง?

Read more