Latest Inspired

9 บทเรียนที่คุณสามารถเรียนรู้ได้
จากบริษัทนวัตกรรมชั้นนำของโลกในปี 2018 นี้

บริษัทชั้นนำระดับโลกล้วนให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่สร้างสรรค์ การฝึกฝนระเบียบวินัยของพนักงาน ยิ้มรับการเปลี่ยนแปลง บทความนี้จึงลองถอดแนวคิด 9 บทเรียนที่บรรดาองค์กรระดับโลกใช้เป็น ‘รหัสลับ’ ที่นำพาองค์กรก้าวข้ามปี 2018 นี้

Read more

12 สิ่งที่ควร ลด ละ เลิก ก่อนเข้านอน เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า

ในกิจวัตรของคนที่ประสบความสำเร็จ  ช่วงเวลาก่อนเข้านอนนั้นต้องนับว่าเป็นเวลาไพรม์ไทม์เลยทีเดียว   ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่า คนสำเร็จเขาลด ละ เลิก และเริ่มต้นทำอะไร ก่อนหัวถึงหมอน

Read more

ทำไมการขยันทำงานหนัก ถึงดีกว่าการมีความสามารถ

เราอยู่ในสังคมที่ยึดติดกับการบรรลุเป้าหมายหรือความสำเร็จ และมักจะยอมรับว่าคนสำเร็จมักจะมี  “ความสามารถ”  หรือเกิดมาพร้อมกับ “พรสวรรค์”  แต่เอ๊ะ… เรากำลังลืมคุณสมบัติของคนอึด! คนกล้าทุ่มเท และลุยงานหนัก กันไปหรือเปล่า?!?

Read more

ทำยังไงให้พรีเซนเทชั่นของคุณโดนใจคนอ่านแค่ 3 วินาทีแรก

รู้ไหมว่าพรีเซนเทชั่น ของคุณจะโดนใจคนอ่านแค่ 3 วินาทีแรก?   แล้วทำไมสตีฟ จ็อบส์ ถึงไม่ชอบให้มีพรีเซนเทชั่น ในห้องประชุม? ถ้างั้นต้องทำยังไงให้พรีเซนเทชั่นของคุณโดนใจคนอ่านแค่ 3 วินาทีแรก

Read more

RIP อิซาโอ ทาคาฮาตะ ผู้ร่วมก่อตั้ง จิบลิสตูดิโอ

อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ผู้กำกับหนังอนิเมชั่นสุดคลาสสิก  “สุสานหิ่งห้อย” (Grave of the Fireflies) และผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอจิบลิ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 82 ปี ฝากความสุขและความทรงจำไว้กับโลกผ่านผลงานแอนิเมชั่นชื่อดังหลายเรื่อง

Read more

เป็นหัวหน้าสั่งงานลูกน้องอย่างไรให้รู้ความ

สำหรับคนที่ทำงานในระดับหัวหน้าหรือผู้บริหาร หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์หรืองานที่ออกมามีประสิทธิภาพตรงใจคุณให้มากที่สุด แนะนำให้ลองปรับกลยุทธ์ในการสื่อสารก่อนสั่งงานกับลูกน้องด้วยวิธีเหล่านี้ดู แล้วจะรู้ว่ามันเวิร์กกว่าเดิม

Read more

เช็กกันหน่อย…งานที่ทำอยู่เหมาะกับคุณหรือยัง?

งานที่ทำอยู่เหมาะกับคุณหรือยัง? มาเช็กความใช่ในอาชีพกันเสียก่อน หากตรงกับความรู้สึก 3-5 ข้อ ขึ้นไป ก็ควรพิจารณาแล้วล่ะ

Read more

5 อาชีพน่าสนใจสำหรับคนรักอาหารที่กำลังมาแรงในโลกดิจิทัล

แนะนำ 5 อาชีพน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ซึ่งสามารถทำเงินได้มากโขในยุคดิจิทัล (แถมง่ายดายอีกด้วย)

Read more

บทเรียนจากนักเพาะกาย
การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการแข่งกับตัวเอง

ดูภายนอกเหมือนว่า “นักกีฬาเพาะกาย” จะแค่ออกมาโชว์ร่างกายต่อหน้ากรรมการเท่านั้น แต่ทุกอย่างที่เขาทำ นั่นต่างหากคือทั้งหมดของการแข่งขัน ตามไปดูบทเรียนที่ได้จากนักเพาะกายกัน

Read more

อะไรก็ไม่สำคัญเท่า Mindset :
เรารวยขึ้นได้ ทุกอย่างเริ่มง่ายๆ จากทัศนคติ

ถ้าอยากเริ่มต้นชีวิตที่มั่งคั่ง เพียงแค่เริ่มต้นเปิดใจ มองเห็นภาพความชัดเจน และตอบคำถามทั้งหมด 6 ข้อให้ได้ แล้วคุณจะพบคำตอบ

Read more

6 เทคนิคเริ่มงานทุกวันด้วยใจที่เป็นสุข

ความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นก่อนสำหรับผู้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ลองทำตามคำแนะนำข้างล่างนี้ ก่อนจะเริ่มต้นวันทำงานอย่างเปี่ยมสุขไปทั้งวัน

Read more

ของมันต้องมี เมื่อโลกนี้เข้าสู่การตลาดแบบ
UX (User Experience) นวัตกรรมสุดว้าวของปี

User Experience (UX)  ได้กลายเป็นนวัตกรรมแห่งอนาคต ที่บรรดาเหล่านักออกแบบระบบในซิลิคอนวัลเลย์ต่างยกให้เป็นโจทย์แห่งปี ลองมาดูกันสิว่า บรรดา Interface จากแบรนด์ใดบ้างที่เข้าข่ายปล่อยหมัดเด็ด  

Read more