Latest Inspired

มาทำความรู้จักกับ Gig Economy
อาชีพยอดฮิตยุคนี้ คืออะไรกันนะ

ระบบการทำงานแบบ Gig Economy เป็นเทรนด์ยอดฮิตของการทำงานยุคนี้ เลยก็ว่าได้  มาดูกันว่า การทำงานในแบบ คน Gig Gig เขาทำกันอย่างไร

Read more

ทำอย่างไรดี ฉันกำลังเดินมาผิดทางหรือเปล่า?
เช็กด่วน นี่ใช่งานที่คุณตามหาไหม?

ทุกครั้งที่ตื่นนอน เคยมีคำถามกับตัวเองไหมว่างานที่จะออกไปทำในทุกวันนั้นคลิกกับคุณ เป็นตัวคุณ และใช่งานที่เหมาะสมกับคุณหรือไม่ มาลองตั้งข้อสังเกตเล็กๆ  น้อยๆ ว่างานที่ทำนั้นใช่หรือไม่ เรามีวิธีเช็กอย่างไร?

Read more

นักเตะสร้างแรงบันดาลใจจาก World Cup 2018 :
คริสติอาโน โรนัลโด้

บอลโลกเปรียบเหมือนเวทีเกียรติยศที่นักเตะทุกคนฝันจะได้ลงสนามสักครั้งในชีวิต   เพื่อพิสูจน์ฝีมือตัวเองในอีกระดับขั้น  เพราะพวกเขามีทั้งความฝัน ผ่านการฝึกฝน ตั้งใจ มีวินัย ใส่เต็มเสมอกับทุกเรื่อง พวกเขาจึงก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ฟุตบอลโลก 2018  you2morrow  พาทุกคนไปทำความรู้จักนักเตะตัวท็อปสุดฮ็อตที่ไม่ใช่เพียงมีดีทั้งหน้าตาและฝีมือ  หากยังมีเรื่องราวและวิธีคิดที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ด้วย  

Read more

5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณคือคนทำงานสายสตรอง!

คนทำงานมืออาชีพจริงๆ มักจะไม่หวั่นไหวไปกับปัจจัยภายนอกมากนัก นั่นเพราะเขามีวิธีคิด ทัศนคติแง่บวกเป็นหลัก มาลองเช็กลิสต์ดูหน่อยว่า คุณคือคนทำงานสายสตรองหรือไม่

Read more

Deep Tech เทคโนโลยีมาแรงที่จะเปลี่ยนแปลงโลกในปี 2018

ในบรรดานวัตกรรมทันสมัย ล้ำหน้า ที่ยากจะลอกเลียนแบบที่เรียกว่า Deep Tech นั้น ไปลองดูกันว่า อะไรบ้างคือเทคโนโลยีมาแรงที่ควรค่าแก่การทำความรู้จักในปี 2018 นี้

Read more

แนวคิดเลี้ยงลูกสไตล์ทิเบต :
สิ่งเล็กๆ ที่ปลูกฝังได้ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยทำงาน

เทคนิคในการเลี้ยงเด็กในแบบ  ‘Tibetan Wisdom’ อีกหนึ่งวิธีคิดที่ปลูกฝังให้ลูกมีภาวะพึ่งพาตนเองสูง มีวิธีคิด กล้าตัดสินใจ และท้ายที่สุดคือ มีคุณสมบัติในการเคารพพ่อแม่

Read more

Bike & Car Sharing :
สองคำนี้เกี่ยวอย่างไรกับการพัฒนาอสังหาฯ ในอนาคต

ตามไปดูกัน Bike & Car Sharing สองคำนี้เกี่ยวอย่างไรกับการพัฒนาอสังหาฯ ในอนาคต

Read more

5 วิธีจดบันทึกที่ช่วยพัฒนางานและการเรียนให้เป็นระบบยิ่งขึ้น

การจดบันทึกคือทักษะสำคัญที่ช่วยในการพัฒนาความคิดอย่างเป็นระบบทั้งในการทำงานและการเรียน แต่ในการจดบันทึกก็มีเคล็ดลับต่างๆ ที่ทำให้การจดบันทึกนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม มาดู 5 เทคนิคในการจดบันทึกกัน

Read more

วิชาเขียนแบบ เทคนิคออกแบบชีวิตที่ใครทุกคนก็ทำได้

เป้าหมายชีวิตก็เหมือนการเขียนแบบ วางโครงเรื่อง วางเป้าหมาย และเมื่อถึงวันหนึ่งเราก็อาจจะไปถึงในสิ่งที่เราวางไว้โดยไม่รู้ตัวก็ได้

Read more

6 ข้อห้ามสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ป้องกันธุรกิจพัง

คิดจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ต้องลองเช็กดูด้วยว่าพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่ควรเลิกทำโดยด่วนก่อนธุรกิจจะพังไปต่อหน้าต่อตา

Read more

บทเรียนจากชายหนุ่มขายพิซซ่า :
สิ่งที่ควรให้ความสำคัญและใส่ใจ ถ้าอยากสำเร็จ

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อชายหนุ่มผู้หลงรักการทำพิซซ่า ลงทุนเปิดหน้าร้าน และวางแผนทางธุรกิจอย่างรัดกุม แต่เขาค้นพบว่า เมื่อใส่ใจในโลกธุรกิจมากเกินไป รสชาติของพิซซ่าของเขากลับไม่คงคุณภาพเท่าที่ควร แล้วจะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไร?

Read more

10 ปีแห่งจักรวาลมาร์เวล
มาเรียนรู้ความสำเร็จ ตามแบบฉบับ Marvel Studios กันเถอะ

 หลังจากจักรวาลมาร์เวลก็ทยอยปล่อยซูเปอร์ฮีโร่มาปราบเหล่าร้าย แล้วสร้างเม็ดเงินสะพัดไปกว่าแสนล้านบาท นี่คือหัวใจสำคัญของความสำเร็จของ Marvel Cinematic Universe ที่ธุรกิจอื่นๆ ก็เรียนรู้วิธีคิดเหล่านี้ได้

Read more