Latest Inspired

‘พ่อ’ สอนงาน

เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร you2morrow ขอน้อมนำพระราชดำริและพระราชดำรัสของพระองค์ท่านกลับมาทบทวนอีกครั้ง เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานของคนวัยทำงานทุกคน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

Read more

‘เด็กใหม่’ (2018) ไปฝึกงาน
9 สิ่งนี้อย่าทำ…โนะ

เพื่อการเป็นเด็กฝึกงานยุคใหม่ 2018 ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของทุกออฟฟิศ ลองมาดูหน่อยว่า 9 พฤติกรรมแบบไหนที่เด็กฝึกงานไม่ควรทำ

Read more

ถ้าเธอเหนื่อยล้า จงพักเสียก่อน ล้มตัวลงนอน
หรือลองทำสิ่งนี้

งานหนักไม่เคยฆ่าใครก็จริง แต่ยังคงมีหลายคนเจ็บหนักเพราะทุ่มเทกับงาน เราจึงนำเคล็ดลับ "3 สูตรต้านทานความเหนื่อยล้า" ฉบับคนทำงานและเจ้าของกิจการมาฝากกัน

Read more

ทำธุรกิจออนไลน์ให้ปังแบบ Amazon :
จากร้านหนังสือออนไลน์กลายเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ระดับโลก

ร่วมถอดรหัสความสำเร็จ อะไรคือหัวใจสำคัญที่ทำให้แบรนด์ Amazon คือพี่ใหญ่ที่ปฏิวัติวงการอีคอมเมิร์ซ จากร้านหนังสือออนไลน์กลายเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ระดับโลก

Read more

เมื่อ…“การลงทุน” เริ่มต้นจากคำว่า… “ขี้เกียจ”
ม.ล.กวิน ศรีธวัช

"อีกหนึ่งวิธีการเรียนรู้ที่ดี คือการเรียนรู้จากประสบการณ์ของคนอื่น” ลองมาเรียนรู้ไปด้วยกันผ่านเส้นทางการลงทุนของคนแต่ละอาชีพ จากโปรเจ็กต์  “My Way My Investment” : ตอนที่ 3 อาชีพ  “ลูกเรือ”  -  ม.ล.กวิน ศรีธวัช 

Read more

เกิดอะไรขึ้นในวงการ Tech Startup และ Social Media โลกสัปดาห์นี้

ช่วงที่ผ่านมานี้รู้สึกว่าจะมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวในวงการ Startup และ Social Media ทยอยออกมาต่อเนื่อง  มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ตามไปอัพเดตข่าวสารโลกสมัยใหม่กัน

Read more

คิดจะเป็นผู้ประกอบการ คุณมีคนร่วมสร้าง ‘บ้าน’ แล้วหรือยัง?

มีธุรกิจก็เหมือนมีบ้านสักหลัง จะสร้างบ้านได้สักหลังนั้น นอกจากมีเจ้าของบ้าน ยังต้องมีวิศวกร สถาปนิก วางโครงสร้างบ้านให้ดี และต้องมีช่างเทคนิคหรือผู้ปฏิบัติการที่คอยดำเนินงานสร้างบ้านให้ราบรื่น

Read more

“การลงทุนที่มีความสุข คือการอยู่กับเป้าหมาย”
หมอมะเดื่อ – นพ. ธนกฤต จินตวร

หยุดกลัวการลงทุน แล้วลองมาเรียนรู้ไปด้วยกันจากประสบการณ์จริงผ่านเส้นทางการลงทุนของคนแต่ละอาชีพ จากโปรเจ็กต์ My Way My Investment โดยตอนที่ 2 ยังอยู่กับอาชีพหมอ "คุณหมอมะเดื่อ" - นพ. ธนกฤต จินตวร

Read more

จับตา Mega Trend ที่ผู้ประกอบการยุคนี้ต้องอัพเทรนด์ด่วน !

อัพเดต Mega Trend แห่งโลกอนาคต และร่วมไขคำตอบ ค้นหา ผลกระทบว่าทำไมธุรกิจใหม่ๆ ในสหรัฐอเมริกาโดยผู้ประกอบการรุ่นใหม่นั้นจึงได้เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมเรียนรู้คาแร็กเตอร์ของผู้ประกอบการยุคใหม่ที่มักประสบความสำเร็จ

Read more

เจ้านายจ๋า ขอทำงานสัปดาห์ละ 4 วันได้ไหม?
เทรนด์ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ Work Life Balance

ขานรับเทรนด์ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ Work Life Balance เ พราะผลวิจัยบอกว่า การมีวันหยุด 3 วันต่อสัปดาห์จะช่วยส่งผลต่อทางบวกให้กับองค์กร ทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและการใช้ทรัพยากรที่ลดลงได้ถึง 20% เลยทีเดียว

Read more

“ลงทุนก่อน รวยกว่า” หมอแม็กซ์ – นพ. วิรัช ตวงจารุวินัย

หยุดกลัวการลงทุน แล้วลองเรียนรู้จากประสบการณ์จริงผ่านเส้นทางการลงทุนของคนแต่ละอาชีพ  โดยเริ่มต้นที่อาชีพแรกที่ให้ความสนใจในการลงทุนกันเยอะมาก นั่นก็คืออาชีพ  “หมอ” กับประสบการณ์ลงทุนที่เน้นอสังหาฯ สไตล์ "หมอแม็กซ์"  - นพ. วิรัช ตวงจารุวินัย  

Read more

Chimp Tim ไอเดียไอติมแท่ง…ไปทุกแห่งที่มีอีเวนต์

บางครั้งไอเดียและแรงบันดาลใจมักเกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวหรือเรื่องใกล้ๆ ตัวที่นำมาต่อยอดขยายสู่โลกธุรกิจ เช่นเดียวกับ ต้น – โอฬาร เนตรรังษี อดีตกราฟิกดีไซเนอร์ผู้ผันตัวมาทำธุรกิจไอศกรีมแท่งในรูปแบบต่างๆ ตอบโจทย์ลูกค้าในงานอีเวนต์

Read more