Latest Inspired

รำลึกถึง “พ่อ”…
Still on My Mind

you2morrow ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรำลึกถึงพ่อ  ด้วยเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดและสร้างแรงบันดาลใจตามคำพ่อสอน ผ่านหนังสือ และปรากฏการณ์ออนไลน์ที่น่าสนใจตลอดเดือนตุลาคม

Read more

มาทำความรู้จักกับแมว 4 ตัว ในออฟฟิศของคุณกันเถอะ

“มองคนให้เหมาะกับงาน” ศาสตร์นี้ผ่านไปกี่ปีก็ยังคงร่วมสมัย...และเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้คนเข็นงานออกไปได้ เรามาลองจำลองว่า ถ้าออฟฟิศของคุณมีแมว 4 ประเภท แมวแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างนะ

Read more

อยากให้นักลงทุนปิ๊งแบรนด์ของคุณ…นี่คือ 3 สิ่งที่พวกเขามองหา

ทำอย่างไรให้บริษัทหรือแบรนด์ของคุณเตะตาจนได้รับโอกาสจากนักลงทุน พอล ฮอลแลนด์ จากบริษัท Foundation Capital บริษัทนักลงทุนผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Uber และ Netflix มีคำตอบให้!

Read more

มื้อนี้ฟรีหรือจ่าย เรื่องต้องรู้ก่อนจะเจรจาธุรกิจ

ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อสนทนาเตรียมขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่ หรืองานนี้เตรียมปิดดีล การเจรจาธุรกิจระหว่างมื้ออาหารจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย เอาล่ะ ถ้าโจทย์คือมื้อนี้ลดความเป็นทางการแล้ว อิ่มเสร็จ ก่อนแยกย้าย ใครจะเป็นผู้จ่ายดีนะ?

Read more

ยิ่งเป็นคนง่ายๆ ยิ่งตัดสินใจได้ยอดเยี่ยม (ตอนที่ 2) :
5 วิธีช่วยให้คุณเป็นคนเจ๋งสไตล์มินิมอล

นอกเหนือจากการตัดสินใจได้เฉียบขาด สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันระหว่าง Steve Jobs และ Michael Bloomberg เกิดจากแนวคิดและวิธีการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ซึ่งนี่คือ 5 วิธีที่จะทำให้คุณเป็นคนง่ายๆ เพิ่มการตัดสินใจได้อย่างยอดเยี่ยม

Read more

การเป็นคนง่ายๆ แบบ Minimalist
ช่วยให้คุณตัดสินใจในชีวิตดีขึ้นได้อย่างไร? (ตอนที่ 1)

อาการเหนื่อยล้านั้นส่งผลต่อความสามารถในการตัดสินใจของคนเราได้จริง ดังนั้น การลดภาระทางจิตใจคือกุญแจสำคัญในการตัดสินใจ และ Steve Jobs เป็นหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า ‘การเป็นคนง่ายๆ’ ช่วยให้การตัดสินใจในชีวิตดีขึ้นได้ (จริงๆ นะ)

Read more

ภาษากายของคนสำเร็จ
เขามี Body Language กันแบบนี้

คนที่ประสบความสำเร็จมักจะมีคุณสมบัติที่เชื่อมโยงกันระหว่างทัศนคติ นิสัยใจคอ วิธีปฏิบัติต่อคนอื่น  รวมไปถึงคาแรกเตอร์เฉพาะตัว มีการทำสำรวจมาเลยนะว่า คนที่ประสบความสำเร็จมักจะมีภาษากายและบุคลิกส่วนตัวดังนี้...

Read more

ลองจดดูสิ ไดอารี่บันทึกรายการความผิดพลาด

ใครว่าสมุดไดอารี่จะมีแค่เป้าหมายชีวิต Wish List อย่างเดียว  ลองมองหาสมุดสักเล่มเพื่อจดบันทึกความผิดพลาดของคุณดูไหมเพื่อที่ความผิดพลาดจะไม่ได้เป็นแค่ความผิดพลาด ตราบใดที่คุณรู้จักนำมันมาเป็นการเรียนรู้

Read more

แบ่ง 4 บัญชี ตามแนวคิด ABCD รับรองชีวิตดี งานรุ่ง

ชวนคุณมาจัดสรรบัญชีในรูปแบบ  ‘บัญชี A-B-C-D’  ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นการไหลเวียนของเงินอย่างเป็นระบบ เพราะหาเงินได้เท่าไร อาจไม่สำคัญเท่ากับใช้ไปเท่าไร

Read more

ใครๆ ก็ Collaboration ในวันที่แบรนด์กลายพันธุ์ แต่กลับสร้างมูลค่า

"รวมกันเราอยู่!"  ประโยคนี้อาจเหมาะสำหรับการตลาดในยุคนี้  ยุคที่แบรนด์เริ่มจับมือกัน (Co Branding Partnership) พร้อมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เทรนด์ต่าง รวมถึงสร้างคุณค่าต่อยอดแตกไลน์ให้กับแบรนด์ในรูปแบบใหม่ ลองมาดูสิว่า เราได้เห็นการรวมกัน Collaboration ในรูปแบบไหนบ้าง

Read more

เปิดอีเมล์ 3 ฉบับ กับวิชาบริหาร (ที่หาอ่านไม่ได้ที่ไหน)
ของ CEO Microsoft, Starbucks และ Amazon (ตอนที่ 2 )

‘ผู้นำที่แท้จริงจะมีความเอาใจใส่ต่อการฝึกฝน และพัฒนาทักษะ เป็นแบบอย่าง และจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ต่อไป’ ลองมาดูต่อว่า ในสถานการณ์อันคับขัน เหล่าผู้นำเขาใช้อีเมล์สื่อสารกันอย่างไร

Read more

เปิดอีเมล์ 3 ฉบับ กับวิชาบริหาร (ที่หาอ่านไม่ได้ที่ไหน)
ของ CEO Microsoft, Starbucks และ Amazon (ตอนที่ 1 )

ผู้นำที่แท้จริงจะมีความเอาใจใส่ต่อการฝึกฝน และพัฒนาทักษะ เป็นแบบอย่าง และจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ต่อไป ลองมาดูสิว่า ในสถานการณ์อันคับขัน เหล่าผู้นำเขาใช้อีเมล์สื่อสารกันอย่างไร

Read more