Latest Inspired

5 หนังสือที่พนักงานประจำควรอ่าน
(อ่านแล้วจะรักในงานประจำ และชีวิตทุกๆ วันของคุณอีกเยอะ)

สำหรับชาวมนุษย์เงินเดือนที่อยากที่อยากได้หนังสือมาเติมทักษะเพื่อพัฒนาตนเอง   เรามีเล่มเด็ดๆ ที่อยากแนะนำให้ลองหาอ่านเพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 วันที่ 18-29 ตุลาคมนี้  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Read more

Power Grid เสริมทักษะการคิดแบบนักธุรกิจด้วยบอร์ดเกม

Power Grid เป็นเกมสะท้อนตรรกะและกลไกของตลาด ช่วยฝึกคิดวิเคราะห์แบบนักธุรกิจ เพราะนอกจากต้องคอยระวังคู่แข่งในตลาดแล้ว ต้องไม่ลืมติดตามความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและกลไกของตลาด ฉะนั้นไม่ใช่แค่ความสนุกที่จะได้รับ แต่ยังช่วยให้เสริมสร้างความสัมพันธ์และพัฒนาทักษะให้ดีขึ้น ทำให้แม้แต่เรื่องของธุรกิจก็กลายเป็นเรื่องสนุกได้อย่างง่ายดาย

Read more

รีวิวงาน Techsauce Global Summit 2017

จบไปแล้วกับงาน Techsauce Global Summit 2017 งาน Tech Conference ที่รวบรวมความรู้ด้านเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพระดับโลก จัดโดยทีม Techsuace กลุ่มคนไทยแท้ๆ ที่เป็นอีกแรงขับเคลื่อนสำคัญของสตาร์ทอัพไทย งานนี้รวบรวม 200 speakers กับ 150 sessions รวมถึงผู้ร่วมงานกว่า 6,000 คน จัดขึ้นที่ Centara Grand at CentralWorld วันที่ 28-29 ก.ค. ที่ผ่านมา ภายในงาน นอกจากจะมีสัมมนาของเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมแล้ว ยังมีบูธของทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่และ Startup ไฟแรง รวมถึงเวทีให้เหล่า Startups ได้แสดงผลงานอย่างเวที Tech Showcase อีกด้วย ในส่วนของ Main Stage ก็จะเป็นสัมมนารูปแบบ Panel เป็นกลุ่มวิทยากรที่มาแชร์มุมมองและถกกันในหลากหลายหัวข้อ งานนี้คับคั่งไปด้วยบรรยากาศที่กระตือรือร้นและพลังของทั้ง Speakers และผู้ฟัง เรียกได้ว่าทั้งไฟแรงและมีใจรักในสิ่งที่ทำกันแบบสุดๆ ทำให้เราซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมงานได้รับพลังงานที่เต็มเปี่ยม     กิจกรรมที่เราชอบมาก และรู้สึกประทับใจก็คือ ส่วนของ Graphic […]

Read more

5 เรื่อง สร้างแรงบันดาลใจให้ธุรกิจ จาก Netflix

การดูหนังหรือซีรีส์เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการพัฒนาตนเอง และ Netflix แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมภาพยนตร์และซีรีส์ไว้มากมาย ทั้งฝั่งยุโรป เอเชีย หรืออเมริกา หลายคนลองเข้าแอปพลิเคชั่นดูแล้วถึงกับเลือกดูไม่ถูก เพราะว่าเขารวบรวมหนังไว้เยอะมาก ที่สำคัญตอนนี้ทาง Netflix ได้เปิดให้ทดลองใช้งานฟรีสำหรับ 1 เดือนแรก ในวันนี้ you2morrow จะขอแนะนำหนังที่เสริมสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียในการทำธุรกิจให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองดูกันวันหยุดนี้กันค่ะ   1 Midnight Diner : Tokyo Stories (ร้านอาหารเที่ยงคืน บันทึกโตเกียว) เป็นซีรี่ส์แนวสารคดี ใครที่กำลังรู้สึกเศร้า หรือท้อแท้กับชีวิตลองหามาดูค่ะ Midnight Diner: Tokyo Stories เป็นเรื่องของร้านอาหารในตรอกเล็ก ๆ ในเมืองโตเกียวที่เปิดระหว่าง เที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า เป็นที่ ๆ ผู้คนผลัดเวียนเปลี่ยนหน้ามาตลอดเวลา แต่ละคนมีเรื่องราวชีวิตของตัวเองที่พาเราไปสัมผัสในแต่ละตอน มีมุมมองที่ร่วมสมัย ที่พยายามจะเข้าอกเข้าใจคนทุกคน และแต่ละตอนใช้เวลาเพียงยี่สิบกว่านาทีเท่านั้น ทั้งกระชับกว่าและกินใจมาก และในขณะเดียวกันก็รับรู้ถึงความหวังไปด้วย     2. Cut From a Different Cloth สารคดีตามติดการร่วมงานที่ไม่เหมือนใคร ระหว่างผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น SuperDry […]

Read more

5 บทเรียนจากงาน “Startup Thailand 2017”

เมื่อวันที่  12-13 กรกฎาคมที่ผ่านมา คนยุค millennials คงตื่นตาตื่นใจกับงาน exhibition ใหญ่ระดับประเทศอย่าง Startup Thailand 2017  ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยเป็นงานที่รวบรวมเหล่า Startup ทั่วไทย และความรู้ ประสบการณ์ที่คละคลุ้งทั่วทั้งงาน วันนี้ผมขอนำข้อมูล สาระต่าง ๆ ที่ได้ตกผลึกมาจากในงาน มาเล่าสู่กันฟังครับ...

Read more

8 หนังสือแนะนำ สำหรับผู้เริ่มทำธุรกิจ

ปัจจุบันผู้คนหันมาทำธุรกิจส่วนตัวกันอย่างกว้างขวาง ทั้งขายของออนไลน์ มีหน้าร้าน ทั้งผลิตเอง นำเข้า หรือสินค้ามือสอง เรียกว่าเป็นยุคที่ใครเริ่มเร็วยิ่งประสบความสำเร็จเร็วก็ว่าได้ แต่มีอีกหลายธุรกิจที่เริ่มเร็ว…และร่วงเร็วไม่แพ้กัน เปรียบเสมือนการออกรบ หากสักแต่ว่าบุกเร็ว ในขณะที่กำลังพลหรือกลยุทธ์ไม่พร้อม ก็ยากที่จะได้ชัยชนะ ดังนั้นก่อนออกรบในวงการธุรกิจนี้ เราขอแนะนำอาวุธและกลยุทธ์ชั้นดี นั่นคือหนังสือที่เรารวบรวมมาทั้งหมด 8 เล่มนี้ ซึ่งจะทำให้คุณได้เรียนรู้คู่ต่อสู้ สำรวจความพร้อม วางแผนรบอย่างรอบคอบก่อนลงสนามจริง !   1. START WITH WHY ผู้เขียนพบว่าความสำเร็จในชีวิตการทำงานและการทำธุรกิจใด ๆ ก็ตาม ล้วนขึ้นอยู่กับคำถามสำคัญเพียง 1 ข้อ ถ้าตั้งคำถามนี้คุณก็จะทะยานไปข้างหน้าจนไม่มีใครตามทัน เขาจะพาคุณไปสำรวจทุกแง่มุมของคำถามดังกล่าว เช่น คำถามที่ทำให้สตาร์บัคส์รอดพ้นจากยุคตกต่ำก่อนจะพลิกกลับขึ้นมาเป็นร้านกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกได้อีกครั้ง พร้อมทั้งแนะนำแนวทางง่ายๆ เพื่อให้นำไปใช้ได้ทันที ความสนุก [3/5] เนื้อหาสาระ [4/5] แรงบันดาลใจ [4/5]   2. RICH DAD POOR DAD เล่มนี้จะไม่ติดชาร์จไม่ได้จริง ๆ เพราะเป็น all-time best-seller มาอย่างยาวนานจนปัจจุบัน จุดเด่นของเล่มนี้คือถ่ายทอดออกมาด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เรียกว่าวันรุ่นอ่านได้ผู้ใหญ่อ่านดี […]

Read more

INVESTORY พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน

สำหรับใครที่กำลังสนใจในเรื่องการลงทุน และมองหาสถานที่พัฒนาตนเองในวันหยุดนี้ you2morrow ขอพาทุกคนมาพบกับ “INVESTORY พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน” ชั้นใต้ดินตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สามารถเดินทางง่าย ๆ ด้วย MRT มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ออกทางออก 3 แล้วเดินต่อมาอีกหน่อย ไม่ต้องกลัวว่าขึ้นชื่อเป็นพิพิธภัณฑ์มันจะน่าเบื่อ บอกเลยว่าที่นี่ค่อนข้างสนุกมาก ตั้งแต่เข้ามาคุณจะได้รับการ์ดเพื่อเล่นเกมด้านใน ที่นี่เขามีเกมให้เล่นตลอดทาง ตั้งแต่ทดสอบการใช้จ่ายของตัวเอง วางแผนการเงิน จนถึงได้ทดลองลงทุน จบเกมแบบทดสอบทั้งหมดแล้วจะทำให้ทราบว่า การลงทุนแบบไหนที่เหมาะกับเราในเบื้องต้น และยังเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะกิจกรรมมีทั้งยากง่ายคละกันไป ผู้ปกครองสามารถอธิบายให้บุตรหลานฟังได้ หรือแม้แต่วัยรุ่นที่สนใจแต่ไม่มีพื้นฐานการลงทุนก็สามารถมาเรียนรู้ได้ สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังตามหาแหล่งเรียนรู้เสมือนจริง ให้แก่คุณหนู ๆ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกที่นึงที่ห้ามพลาดเด็ดขาด   INVESTORY พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน การเดินทาง : MRT ศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 3 เวลาทำการ : 09:30 – 19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) โทร. 02 009 9000 ราคาบัตร : 100 […]

Read more

Fathom Bookspace พื้นที่เรียนรู้รูปแบบใหม่

เขาอยากลองเปลี่ยนวิธีนำเสนอหนังสือ เขาเชื่อว่าวิธีการเรียนรู้ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัด workshop งานเปิดตัวหนังสือ งานพบปะนักเขียน หมุนเวียนตลอดทั้งเดือนอีกด้วย เพราะเขาตั้งใจจะให้ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้อีกรูปแบบหนึ่งที่ต่างออกไป

Read more